Gia đình muốn đưa Anh Vũ về Việt Nam an táng

  Gia đình muốn đưa Anh Vũ về Việt Nam an táng

  Gia đình muốn đưa Anh Vũ về Việt Nam an táng

  Thêm giỏ hàng thành công.
  Gia đình muốn đưa Anh Vũ về Việt Nam an táng

  Nhận tin nghệ sĩ Anh Vũ qua đời khi lưu diễn ở Mỹ đêm 31/3, gia đình anh bàng hoàng và bị sốc. Mọi chuyện quá đột ngột, người thân chỉ biết cập nhật tin tức từ đồng nghiệp thân thiết của Anh Vũ tại bang California, Mỹ. Gia đình đang tính chuyện lo hậu sự và mong mỏi đưa thi thể của anh về Việt Nam an táng. Tuy nhiên, mức chi phí thấp nhất cũng 30.000 USD (gần 700 triệu đồng), là con số quá lớn khiến họ lực bất tòng tâm. Anh Vũ đang nằm tại một nhà xác bệnh viện và cần chờ kết quả điều tra, khám nghiệm từ cảnh sát.

  Gia đình

  Tấm hình cuối cùng Anh Vũ đăng lên trang cá nhân ngày 31/3 tại Mỹ.

  NSND Hồng Vân bày tỏ niềm thương tiếc trước cái chết ở nơi đất khách quê người của người em thân thiết. Nhận tin dữ về Anh Vũ sáng sớm nay, chị vẫn không tin đó là sự thật. Vượt qua nỗi đau, NSND Hồng Vân cùng nhiều nghệ sĩ khác cùng xin phép gia đình tổ chức quyên góp, với mong muốn đưa Anh Vũ về Việt Nam, thay vì phương án hỏa táng tại Mỹ và mang tro cốt về. "Hy vọng khán giả và bạn bè đồng nghiệp chung tay giúp em về quê mẹ và cũng là để chúng ta được gặp mặt em lần cuối", Hồng Vân nói.

  Lời chia sẻ của NSND Hồng Vân nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ khán giả. Sau hơn hai tiếng, số tiền tài khoản chị nhận được là gần 100 triệu đồng. Một khán giả còn nói muốn được đóng góp chút tấm lòng bằng cách cử nhân viên ra sân bay nhận thi hài và lo mọi thủ tục, chi phí hậu sự tại nhà tang lễ của bệnh viện Chợ Rẫy khi thi thể Anh Vũ về Việt Nam. 

  Ở Mỹ, các nghệ sĩ như Việt Hương, Kha Ly, Thanh Duy, bạn thân Leon Vũ... là cầu nối nhận quyên góp từ khán giả. Diễn viên Kha Ly cho biết hiện cảnh sát vẫn chờ người thân Anh Vũ làm thủ tục nhận xác. Thủ tục visa cho em gái cố nghệ sĩ sang Mỹ đang được các nghệ sĩ gấp rút hỗ trợ. "Chỉ có gia đình mới được làm việc với cảnh sát nên chúng tôi bên đây cũng rối bời. Thương tiếc cho anh quá", Kha Ly nói với Ngoisao.net.

  Kha Ly (thứ hai từ phải sang) vừa có chuyến lưu diễn cùng Anh Vũ (trái) trước ngày anh mất.

  Kha Ly (thứ hai từ phải sang) vừa có chuyến lưu diễn cùng Anh Vũ (bìa trái) trước ngày anh mất.

  Nghệ sĩ Anh Vũ sinh năm 1972 tại TP HCM. Anh có ba là nhà thầu xây dựng, muốn con trai theo nghiệp nhưng bản thân Anh Vũ cảm thấy có duyên với nghệ thuật. Anh bắt đầu theo học tại sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần, trở thành thành viên của nhóm hài Trắng Đen và dần được công chúng yêu mến. Đến khi sân khấu kịch Hồng Vân thành lập, Anh Vũ chuyển về công tác và đánh dấu bước phát triển trong sự nghiệp.

  Năm 2000, anh bị ung thư đại tràng nhưng đã điều trị thành công, tiếp tục gắn bó với nghệ thuật. Cố nghệ sĩ từng nhận nhiều giải thưởng: "Nhóm hài được yêu thích nhất", "Diễn viên được yêu thích nhất", "Cù Nèo Vàng", "Nụ cười vàng"... Ở lĩnh vực điện ảnh, anh để lại nhiều dấu ấn với vai "Má mì" trong bộ phim Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng. 

  Trước khi mất, nghệ sĩ Anh Vũ vẫn miệt mài tham gia các gameshow, vở kịch Tắt đèn là chạy hay Cưới giùm... Tuy nhiên, anh bị chứng mất ngủ nên thường xuyên uống thuốc, thời gian gần đây hay lộ vẻ mệt mỏi.

  Chia sẻ: